กู้เงินทำบ้าน

กู้เงินทำบ้านวันนี้กับธนาคารได้แล้ว

กู้เงินทำบ้านสำหรับคนที่ฝันอยากมีบ้านเป็นของตนเอง

สำหรับใครที่อยากมีบ้านเป็นของตนเองแต่มีเงินไม่พอต้องการกู้เงินทำบ้าน เพื่อทำให้ความฝันที่อยากเจ้าของบ้านซักหลังเป็นจริงขึ้นมา การหากู้เงินปลูกบ้านจึงเป็นทางออกถ้าเงินที่มีอยู่ไม่เพียงพอที่จะปลูกบ้าน กู้เงินสร้างบ้านถือเป็นการลงทุนในชีวิตครั้งใหญ่เพราะการสร้างบ้านหลังนึงต้องใช้เงินจำนวนมาก เพราะฉะนั้นเราต้องเลือกสถานที่ขอกู้ให้ดีมีความน่าเชื่อถือ มีการคิดดอกเบี้ยกู้บ้านที่สมเหตุสมผล เพื่อให้การกู้เงินทำบ้านไม่สร้างภาระทางการเงินที่หนักเกินไปในอนาคต

กู้เงินทำบ้านต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

การกู้เงินทำบ้านต้องเตรียมเอกสารให้เรียบร้อย หาแหล่งเงินกู้ที่เหมาะสม ขออนุญาตก่อสร้างบ้านให้ถูกต้องตามกฏหมาย 

หากอยากสร้างบ้านแต่ไม่มีเงินนั้นมีทางออกก็คือการไปกู้เงินทำบ้าน ซึ่งต้องเตรียมเอกสารสำคัญต่าง ๆ เอาไว้ให้เรียบร้อยเพื่อยื่นกู้สร้างบ้านกับสถาบันการเงินที่ปล่อยกู้ ต้องมีที่ดินเอาไว้รอรับการปลูกบ้าน เตรียมแปลนบ้านเพื่อใช้ประกอบการขอกู้เงินทำบ้านเพื่อให้สถาบันการเงินสามารถประเมินราคาเบื้องต้นที่จะปล่อยกู้ให้ได้ หาผู้รับเหมาที่เหมาะสมกับการสร้างบ้านซึ่งเป็นหนึ่งในเงื่อนไขการประเมินราคาเงินกู้ด้วย ทำเรื่องขออนุญาตก่อสร้างบ้านกับเจ้าหน้าที่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเพื่อป้องกันปัญหาด้านกฏหมายที่อาจจะเกิดขึ้นในภายหลัง

กู้เงินทำบ้านควรกู้ที่ไหนจึงจะดีที่สุด

เพื่อให้การกู้ธนาคารทำบ้านนั้นสามารถทำได้รวดเร็ว ควรเลือกกู้กับธนาคารที่เราทำการเปิดบัญชีเอาไว้แล้ว ยิ่งเป็นธนาคารที่เรามีบัญชีเงินเดือนอยู่ยิ่งดี เพราะจะทำให้การทำเรื่องกู้บ้านนั้นง่ายขึ้นลดขั้นตอนการประเมินรายได้เพื่ออนุมัติวงเงินกู้เงินทำบ้าน หรือหากสถานที่ทำงานของเรามีสวัสดิการด้านเงินกู้กับธนาคารให้ ก็จะทำให้เราสามารถกู้แล้วได้รับอัตราดอกเบี้ยถูกเป็นพิเศษ หรืออาจจะสามารถผ่อนชำระได้ยาวนานกว่าปกติ การกู้ปลูกบ้านนั้นมักจะเป็นเงินกู้ก้อนใหญ่ การเลือกสถาบันการเงินที่ให้ข้อเสนอที่ดีที่สุดจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องทำ

กู้เงินทำบ้านได้แล้วต้องทำอย่างไร

เมื่อเราปฏิบัติตามวิธีกู้เงินสร้างบ้านได้อย่างถูกต้องแล้วธนาคารจะจ่ายเงินให้เป็นงวดเพื่อให้เรานำเงินกู้ทำบ้านไปใช้ตรงตามวัตถุประสงค์ หลังจากที่บ้านสร้างเสร็จก็ให้ไปแจ้งนายทะเบียนในท้องที่เพื่อขอเลขที่บ้าน เพราะถ้าไม่ไปแจ้งตามกำหนดอาจโดนปรับได้ โดยต้องเตรียมเอกสารหลักฐานนำไปแสดง เมื่อตรวจสอบแล้วจะได้เอกสารสำเนาทะเบียนบ้านมาเพื่อให้เราดำเนินการเรื่องอื่น ๆ ต่อไป หลังจากกู้เงินทำบ้านจนถึงบ้านสร้างเสร็จ เราต้องวางแผนทางการเงินให้ดีเพราะการกู้เงินปลูกบ้านถือเป็นหนี้ก้อนใหญ่ที่ต้องชำระคืนเป็นเวลานาน 

กู้เงินทำบ้านนับเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ในชีวิต เราต้องหาข้อมูลที่จำเป็นจากเว็บไซต์ออนไลน์และแหล่งบริการของสถาบันการเงินหลายแห่งที่น่าเชื่อถือและจะได้ประโยชน์สูงสุดเพื่อนำมาเปรียบเทียบเงื่อนไขและดอกเบี้ย รวมไปถึงระยะเวลาชำระหนี้ หาข้อเสนอที่ดีที่สุดเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมาในภายหลัง

สมัครกับแหล่งเงินด่วนอื่นๆ

ธกส ปล่อยสินเชื่อ 500,000

ธกส ปล่อยสินเชื่อล่าสุดในช่วงปี 2565

Truemoney Wallet

Truemoney Wallet สินเชื่อดีๆ ที่ไม่ควรพลาด