กู้ซื้อคอนโด

กู้ซื้อคอนโดใช้เอกสารน้อยมาก

กู้ซื้อคอนโด กับ เคล็ดลับฉบับมนุษย์เงินเดือน อยากมีคอนโด เตรียมตัวยังไง

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันคอนโดเป็นสิ่งที่ใครหลาย ๆ คนใฝ่ฝันที่จะได้มีเป็นของตนเอง เพราะมันเปรียบเสมือนบ้านที่มีความหรูหราตั้งอยู่บนตึกสูงเสียดฟ้าได้เห็นวิวท้องฟ้าและบ้านเมืองที่สวยงาม การซื้อคอนโด จึงเป็นสิ่งที่มนุษย์เงินเดือนมักอยากมีไว้เป็นที่อยู่อาศัยไม่แพ้บ้านเลยทีเดียว มาดูกันว่าขั้นตอนการซื้อคอนโดนั้น มีเงื่อนไขอย่างไรบ้าง เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังอยากกู้คอนโด หรือกู้ซื้อคอนโดแต่ไม่รู้จะเตรียมตัวอย่างไร

รีวิว เงื่อนไขการกู้ซื้อคอนโด มีรายละเอียดอย่างไรบ้าง

กู้ซื้อคอนโด กับ เงินเดือน 20000 ซื้อคอนโดได้หรือไม่

สำหรับผู้ที่มีรายได้ต่อเดือน 20,000 บาท สามารถกู้เงินซื้อคอนโดได้อย่างแน่นอน เพราะเงื่อนไขในการกู้คอนโด สามารถทำได้โดยมีรายได้ต่อเดือนเริ่มต้นเพียง 12,000 ก็สามารถกู้ซื้อคอนโดได้แล้ว เพราะในปัจจุบันมีสินเชื่อคอนโดจากธนาคารต่างๆมากมาย ที่เอื้ออำนวยให้แก่ผู้มีรายได้น้อยก็สามารถมีบ้านเป็นของตนเองได้แล้ว ซึ่งแน่นอนว่าไม่ต้องกังวลเลยหากมีรายได้น้อย เพราะในปัจจุบันการผ่อนคอนโดหรือบ้าน ก็มักจะอยู่ที่ 5,000-6,000 บาทต่อเดือน

กู้ซื้อคอนโด กับตารางผ่อนคอนโดได้กี่ปี 

โดยปกติแล้ว ในการกู้ซื้อคอนโด จะมีระยะเวลาในการผ่อนคอนโดอยู่ที่ไม่เกิน 30 ปี หรือหากนับจากอายุของผู้กู้ซื้อคอนโด เมื่อรวมระยะเวลาผ่อนชำระแล้วจะต้องไม่เกิน 70 ปี ทั้งนี้ผู้ขอกู้สามารถตรวจสอบตารางผ่อนคอนโดได้ที่ทางธนาคารที่ทำการขอกู้ซื้อคอนโดเนื่องจากแต่ละธนาคารมีดอกเบี้ยและระยะเวลาในการผ่อนชำระที่ไม่เท่ากัน หรือหมายความว่า สามารถขอกู้เพื่อผ่อนชำระได้จนถึงอายุ 70 ปีนั่นเอง

กู้ซื้อคอนโด กับ เคล็ดลับและข้อควรระวังในการเตรียมตัวเพื่อกู้เงินซื้อคอนโดให้ผ่านฉลุย

ขั้นตอนการซื้อคอนโดเพื่อเป็นแนวทางให้กับผู้ที่กำลังมีแพลนจะกู้เงินซื้อคอนโด ได้เตรียมตัวให้พร้อม และเพื่อให้การพิจารณาการกู้ซื้อคอนโดของธนาคารเป็นไปได้ง่าย เราได้เตรียมเคล็ดลับในการเตรียมตัวง่ายๆมาดังนี้

  • จัดการเคลียร์ประวัติทางการเงินให้พร้อม หากมีภาระหนี้สิน พยายามเคลียร์ให้หมด
  • เอกสารสำหรับการขอกู้ จะต้องพร้อมและครบถ้วน
  • เลือกสินเชื่อคอนโดที่เหมาะสมกับตนเอง หรือตรวจเช็คเบื้องตอนได้ทางออนไลน์
  • หากมีฐานเงินเดือนที่ไม่เพียงพอ อาจะใช้วิธีในการกู้ร่วม

สรุป จะเห็นได้ว่าการซื้อคอนโดนั้น ไม่ได้ยากอย่างที่คิด หากผู้ขอกู้ มีการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนทำการกู้ ก็จะทำให้ขั้นตอนในการดำเนินการเป็นไปได้ง่ายมากขึ้น แต่มีข้อควรระวังสำหรับผู้ที่กำลังกู้ซื้อคอนโดคือ ประวัติทางการเงิน หรือภาระหนี้สินที่มีอยู่ พยายามเคลียร์ให้หมด หากไม่จำเป็น พยายามอย่าผ่อนอะไรก่อนทำการกู้คอนโด เพราะอาจทำให้การพิจารณาอนุมัติเป็นไปได้ยากมากยิ่งขึ้น

สมัครกับแหล่งเงินด่วนอื่นๆ

บัตรเครดิต citi

บัตรเครดิต citi ให้วงเงินสูงในปี 2022