กู้เงินซื้อที่ดิน

กู้เงินซื้อที่ดินตอบโจทย์ผู้อยากมีที่ดินวันนี้

กู้เงินซื้อที่ดินดีหรือไม่?

ใครที่กำลังหาซื้อที่ดินราคาถูกหรือมีที่ดินผืนงามที่อยากจะซื้อไว้แต่ไม่มีเงินพอ อยากขอกู้เงินซื้อที่ดินกับธนาคารเพื่อนำเงินมาซื้อที่ดินเปล่าอาจจะมีคำถามว่า หลายธนาคารมักจะไม่ปล่อยให้กู้เงินซื้อที่ดินได้ง่าย ๆ หรือบางที่ก็ไม่ให้กู้เลย สาเหตุเนื่องจากการซื้อที่ดินนั้นเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูง การกู้ซื้อที่ดินเปล่าจึงมักจะไม่ได้รับการอนุมัติ แต่ว่าการขอกู้ธนาคารซื้อที่ดินนั้นใช่ว่าจะไม่สามารถทำได้ ถ้าเรามีวัตถุประสงค์ที่จะนำที่ดินนั้นไปทำประโยชน์ประกอบไปกับการยื่นกู้ ก็มีโอกาสที่จะได้รับการอนุมัติเงินกู้

กู้เงินซื้อที่ดินทำไมถึงหากู้ได้ยาก

กู้เงินซื้อที่ดินมักมีปัญหาเยอะ ซึ่งมักจะไม่คุ้มค่าต่อธนาคารผู้ปล่อยกู้

ที่ดินเป็นทรัพย์สินที่มักจะมีปัญหาเยอะมากชนิดหนึ่ง การกู้เงินซื้อที่ดินจึงมักจะเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก เพราะหากไม่สามารถชำระหนี้ที่ขอกู้เงินซื้อที่ได้ ธนาคารต้องยึดที่มาขายทอดตลาดเองซึ่งมักจะไม่คุ้มค่า อีกทั้งกู้ซื้อที่ดินเปล่าเมื่อนำไปเทียบกับกู้ซื้อที่ดินพร้อมสร้างบ้าน ที่ดินเปล่ามักเป็นสิ่งที่คนกู้จะปล่อยให้ถูกยึดหากส่งค่างวดไม่ไหว นอกจากนี้ก็มีบางอย่างทำให้ที่ดินราคาตกลงเมื่อเทียบกับราคาประเมิน เช่น ผู้ขอกู้นำไปทำธุรกิจที่ทำให้สภาพที่ดินเปลี่ยนไปจนทำให้ราคาที่ดินลดลง ทั้งหมดนี้เป็นบางส่วนที่ทำให้ธนาคารไม่ยอมให้กู้เงินซื้อที่ดิน

กู้เงินซื้อที่ดินต้องทำอย่างไร

การกู้ธนาคารซื้อที่ดินนั้นเป็นเรื่องยากแต่ก็ยังสามารถทำได้โดยจะมีเคล็ดลับกู้ให้ผ่านอยู่ เช่น เป็นที่ดินที่ถูกจัดสรรไว้เพื่อสร้างบ้านพร้อมมีน้ำไฟเข้าถึงแน่นอน สามารถซื้อที่ดินเปล่าผ่อนธนาคารแล้วทำการปลูกบ้านเองในภายหลังได้ หรือทำการกู้เงินซื้อที่ดินโดยมีเป้าหมายเพื่อใช้สร้างบ้าน โดยมีการออกแบบบ้านที่มีผู้รับเหมาประเมินราคาให้และทำการขออนุญาตกับหน่วยงานรัฐเพื่อก่อสร้างแล้ว อีกวิธีที่มักจะกู้ผ่านคือกู้เงินซื้อที่ดินเพื่อนำไปขยายกิจการ เป็นต้น วิธีการข้างต้นเป็นขั้นตอนที่ธนาคารมักจะยอมให้กู้

กู้เงินซื้อที่ดินที่ธนาคารนำมาขายต่อ

ใครที่อยากซื้อที่ดินแต่ไม่มีเงินก้อนนั้นสามารถกู้เงินซื้อที่ดินที่ธนาคารยึดมาจากลูกหนี้รายอื่นก็ได้ ซึ่งที่ดินที่ธนาคารยึดมาขายทอดตลาดนั้นที่บางผืนจะเป็นที่ดินเปล่าที่หลุดจำนอง หากต้องการกู้ซื้อที่ดินเปล่าประเภทนี้ธนาคารมักจะยอมให้กู้ แต่ธนาคารมักจะปรับเปลี่ยนเงื่อนไขให้เข้ากับความเสี่ยงของที่ดิน โดยอาจจะมีการปรับเปลี่ยนอัตราดอกเบี้ยจากการกู้ตามปกติ หรือลดเวลาที่ผู้ขอกู้ต้องชำระหนี้ให้สั้นลง ซึ่งจะขึ้นอยู่กับธนาคารว่าจะทำการปรับเปลี่ยนเงื่อนไขให้เหมาะสมอย่างไร

สำหรับเงื่อนไขอื่นเช่นอัตราดอกเบี้ยและข้อกำหนดต่าง ๆ สามารถเข้าไปสอบถามกับธนาคารโดยตรงหรือสืบค้นข้อมูลทางออนไลน์ก็ได้ ถึงแม้จะยังไม่ต้องการซื้อที่ดินในเวลานี้แต่ศึกษาข้อมูลไว้ เพื่อใช้ประกอบการวางแผนเพื่อขอกู้เงินซื้อที่ดินในภายภาคหน้าก็ได้ เนื่องจากการกู้เงินซื้อที่เป็นสิ่งที่ต้องใช้เวลาเตรียมตัว รวมถึงการขออนุมัตินานนั่นเอง

สมัครกับแหล่งเงินด่วนอื่นๆ

rabbit line pay

rabbit line pay บริการจ่ายเงินบนแอพไลน์วันนี้

ไฟแนนซ์กรุงศรีอยุธยา

ไฟแนนซ์กรุงศรีอยุธยาอนุมัติไว ใช้เอกสารน้อย