เอกสารสมัครพรอมิสอยากรู้มีอะไรบ้าง จะขอสินเชื่อให้ผ่านง่าย ๆ ต้องทำยังไง

ก่อนที่เราจะสมัครขอสินเชื่อใดได้นั้น เรื่องของเอกสารประกอบการพิจารณาถือเป็นปัจจัยสำคัญที่เราต้องเตรียมไปให้พร้อม เพื่อให้การตรวจสอบพิจารณาให้เงินผ่านไปได้ราบรื่น อย่างใครที่สนใจสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลพรอมิสก็เช่นกัน ทว่าเอกสารสมัครพรอมิสอยากรู้มีอะไรบ้าง จะขอสินเชื่อให้ผ่านง่าย ๆ ต้องทำยังไง? คงเป็นสิ่งที่หลายคนต้องการคำตอบไม่น้อย ซึ่งบทความนี้เตรียมพร้อมรวบรวมมาให้ศึกษาเต็มที่

เอกสารสมัครพรอมิส อยากรู้ต้องเตรียมอะไรบ้าง?

จริง ๆ แล้วก่อนที่เราจัตัดสินใจสมัครสินเชื่อพรอมิสนั้นจำเป็นต้องดูเรื่องของคุณสมบัติที่มีแล้วพิจารณาเลยว่าเข้าข่ายหรือไม่ และเมื่อเข้าข่ายแล้วก็จัดการเตรียมเอกสารสมัครพรอมิสได้เลย ซึ่งเอกสารสำคัญที่ต้องมีเราควรขอมาอย่างถูกต้อง ถามว่าสมัครพรอมิสใช้เอกสารอะไรบ้าง? สิ่งที่ต้องเตรียมนั้นได้แก่

  • บัตรประชาชน (ตัวจริง)
  • สลิปเงินเดือน / หนังสือรับรองเงินเดือน หรือ Statement ย้อนหลัง 2 เดือน (เอกสารสำคัญ)
  • หน้าแรกของสมุดบัญชีธนาคาร

ช่องทางการยื่นเอกสารสมัครพรอมิสมีที่ไหนบ้าง?

สำหรับใครที่มีคุณสมบัติเข้าข่ายหมด เตรียมเอกสารสมัครพรอมิสมาพร้อมเรียบร้อย ถามว่าจะสมัครขอสินเชื่อช่องทางไหนได้บ้าง? การสมัครสินเชือ่พรอมิสนั้นทำได้ 2 ช่องทาง คือ

  1. กู้เงินพรอมิสผ่านออนไลน์

โดยจะเป็นการเลือกสมัครผ่านออนไลน์ที่เว็บไซต์บริษัทพรอมิส https://www.promise.co.th/ โดยที่สามารถเข้าไปเลือกสมัครสินเชื่อได้เลยทันที และหลังจากกดยืนยันการสมัครเบื้องต้นแล้วก็จะต้องรอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับอีกครั้งเพื่อดำเนินการส่งเอกสารพรอมิสที่สาขา หรือจุดบริการ โดยผลการอนุมัติจะได้รู้ภายใน 1 – 5 วันทำการ กระนั้นหากมีคนมาขอสินเชื่อน้อยก็อาจจะไวกว่านี้ได้ 

  1. สมัครพรอมิสสาขา

ก็คือการที่ได้เดินทางไปยังสาขาด้วยตนเอง ซึ่งคุณสามารถค้นหาสาขาต่าง ๆ ได้เลยผ่านออนไลน์ที่เว็บไซต์อีกเช่นกัน แต่ถ้าจะให้แนะนำจริง ๆ ก็อยากให้เป็นที่สาขาสีลม เพราะรอผลอนุมัติเร็วสุดภายใน 50 นาที ทั้งนี้ หลายจุดบริการรอผลอนุมัติภายใน 1 – 5 วันทำการเช่นกัน

จะทำอย่างไรให้การยื่นเอกสารสมัครพรอมิสผ่านง่าย ๆ

หลายคนกลัวสมัครพรอมิสไม่ผ่าน จึงอยากได้วิธีขอสินเชื่อให้ผ่าน อันที่จริงแค่เตรียมเอกสารสมัครพรอมิสมาให้ครบถ้วน และมีคุณสมบัติเข่าข่ายทุกข้ออยู่แล้ว ก็สามารถรอผลอนุมัติพรอมิสได้เลย ซึ่งถือเป็นหลักเกณฑ์สำคัญในการอนุมัติสินเชื่อพรอมิสอยู่แล้ว ยิ่งคนมาขอสินเชื่อน้อยด้วยก็ยิ่งได้รับการอนุมัติที่ไวมากขึ้น จะสมัครพรอมิสออนไลน์ หรือที่สาขาก็ได้เงินปัง ๆ อยู่แล้ว

อย่างไรก็ตาม การยื่นเอกสารสมัครพรอมิสและได้รับวงเงินมาใช้จ่าย จำเป็นต้องผ่อนสม่ำเสมอด้วย และหากใครสนใจอยากกู้เพิ่มวงเงินก็ไม่ต้องสงเอกสารเพิ่ม สามารถเข้าสู่ระบบ และป้อนจำนวนเงินที่ต้องการได้เลย มีข้อสงสัยอยากสอบถามพนักงานเพิ่มเติม สามารถติดต่อพรอมิสเบอร์โทร 1751